KHOA CÔNG NGHỆ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG ĐÓN CÁC TÂN SINH VIÊN KHÓA 2017 VỀ LÀM THỦ TỤC NHẬP HỌC

  • 26/08/2017
     Trong 3 ngày liên tục 15, 16 và 17/8/2017 (đợt 1) và 22/8/2017 (đợt 2), Khoa Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng vui mừng chào đón tổng cộng 352 tân sinh viên Khóa 2017 về làm thủ tục nhập học.

Anh1s.jpg

     Công tác tổ chức tiếp đón các tân sinh viên được Khoa chuẩn bị một cách chu đáo. Một ngày trước khi sinh viên đến nhập học, Ban Chủ nhiệm Khoa đã trực tiếp kiểm tra toàn bộ công tác chuẩn bị. Các bộ phận và cá nhân được Khoa điều động phục vụ cho công tác đón sinh viên nhập học được biên chế thành các tổ (tổ Đào tạo, tổ Công tác học sinh sinh viên, tổ Tài vụ, ...) và được phân công nhiệm vụ rõ ràng. Ngoài việc được thông báo từ trước trên web của Khoa và được niêm yết tại nơi tiếp đón, quy trình và các thủ tục mà sinh viên cần làm khi đến nhập học được đội ngũ tư vấn, hỗ trợ - là những cán bộ và sinh viên đoàn viên thanh niên trẻ trong Khoa - hướng dẫn tận tình, cụ thể và kịp thời ngay khi phụ huynh và các em bước chân vào địa điểm đón tiếp, giúp các tân sinh viên và gia đình tránh được những lo lắng, bỡ ngỡ lúc ban đầu và thuận tiện trong việc làm thủ tục. Ban Chủ nhiệm Khoa cùng với thầy cô ở các Bộ môn cũng đã trực tiếp chuyện trò và giải đáp thắc mắc cho phụ huynh và các tân sinh viên, tạo cho gia đình và các em một cảm giác thân thiện, ấm áp và sự yên tâm trước khi bắt đầu học tập tại một cơ sở và trong một môi trường học tập mới. Đa phần các câu hỏi của phụ huynh và các em xoay quanh những vấn đề về ngành nghề mà các em sẽ theo học, điều kiện thực tập, thực hành,...

Anh2s.jpg
     Khoa Công nghệ là đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng, đào tạo bậc đại học (kỹ sư công nghệ) theo định hướng ứng dụng, thực hành ở 6 chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật (CNKT) Cơ khí, CNKT Ôtô, CNKT Điện-Điện tử, CNKT Điều khiển và Tự động hóa, CNKT Xây dựng và CNKT Môi trường. Trong đợt 1 và đợt 2 của kỳ xét tuyển đại học năm nay, có 438 hồ sơ được công nhận trúng tuyển vào Khoa Công nghệ, trong đó có 76 hồ sơ xét tuyển theo hình thức học bạ THPT (17,4%). Thí sinh trúng tuyển đến từ nhiều tỉnh, thành từ Bắc miền Trung trở vào, đa số là các em ở Quảng Nam và ở xa Đà Nẵng nhất có các thí sinh đến từ Hà Tĩnh (phía Bắc) và Kiên Giang (phía Nam). Thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất vào Khoa là em Nguyễn Duy Hà Sơn với điểm số 25,25, trúng tuyển vào ngành CNKT Điện - Điện tử, đã đến nhập học ngay trong buổi sáng ngày đầu tiên 15/7. Em Phan Lê Nhật Trung, tân sinh viên ngành CNKT Ôtô cho biết: “Em cùng 3 bạn đều ở Quy Nhơn ra nhập học tại Khoa Công nghệ vào sáng nay. Chúng em vui mừng vì tất cả đều trúng tuyển vào ngành nghề mà các em yêu thích và chọn lựa”. Một vị phụ huynh ở Đăk Lăk cho biết khi con trai bắt đầu làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, ông và người con đã lên mạng internet để tìm hiểu thông tin về các trường; Đại học Đà Nẵng và Khoa Công nghệ là những địa chỉ đã được hai cha con chọn lựa và gửi gắm niềm tin.

     Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, các tân sinh viên sẽ được tham gia “Tuần sinh hoạt đầu khóa” của năm học mới 2017-2018 và được phổ biến những vấn đề thời sự, những thông tin cần thiết, quan trọng liên quan đến quy chế học tập, các chế độ, chính sách, những quyền lợi của các em,... trước khi các em bước vào học chuyên môn.

     Có thể nói, ngày nhập học là một mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên với nhiều thử thách đang chờ các em phía trước cùng những hoài bão, mơ ước trong tương lai. Xin chúc các em tân sinh viên khoá 2017 của Khoa Công nghệ - Đại học Đà Nẵng bước vào năm học mới 2017- 2018 với năng lượng tràn đầy, trở thành một sinh viên năng động, giỏi giang, một con người có ích và thành công với những ước mơ, hoài bão của mình.